• youtube
  • facebook

Khâm phục cô gái Vĩnh Phúc với nghị lực phi thường và thành tích cực “ĐỈNH“

Cuộc sống mỗi con người không ai hoàn thiện nhưng vượt lên trên sự “không hoàn thiện” ấy là ý chí, nghị lực và niềm tin của mỗi cá nhân. Có những con người đã làm được điều ấy bằng chính khả năng, sức lực của mình. Em Nguyễn Lan Anh học sinh lớp 12A7 trường THPT Đồng Đậu được coi là tấm gương sáng trong học tập cũng như trong phong trào hoạt động của trường, lớp.

Bước chân vào lớp 10 với một ngôi trường mới cùng những người bạn mới, em từng mang trong mình mặc cảm về hoàn cảnh gia đình khi bố mẹ chia tay, về lực học chưa bằng các bạn khi điểm đầu vào môn Ngữ văn chỉ là 4. Nhưng với tinh thần vượt khó, em đã vượt lên trên tất cả và đạt được những thành công nhất định trên con đường học tập.

Năm học lớp 10, bỡ ngỡ đứng trong đội tuyển học sinh giỏi Ngữ văn của trường, vượt qua sự lo âu, phấp phỏng, những khó khăn nhọc nhằn của những ngày tháng ôn thi, em cũng đã cố gắng và đạt giải ba trong kì thi. Lên lớp 11, tham dự kì thi học sinh giỏi lớp 12 vượt cấp, em tiếp tục khẳng định mình với giải khuyến khích. Nhưng không dừng lại ở những gì đạt được, em đã nỗ lực không ngừng và phấn đấu trong kì thi học sinh giỏi lớp 11 và cũng xuất sắc giành giải nhì. Tới lớp 12, năm học của những khó khăn chồng chất nhưng với quyết tâm cao và tinh thần học nghiêm túc, em đã giành giải nhì kì thi chọn học sinh giỏi vòng tỉnh diễn ra vào tháng 1/2017.

Ảnh: Lan Anh ( Trái) trong cuộc thi KHKT năm 2015 - 2016

Ảnh: Lan Anh ( Trái) trong cuộc thi KHKT năm 2015 - 2016

“ Đừng bao giờ nói không thể bởi chưa ai nhìn thấy giới hạn của tiềm năng” – đó là châm ngôn cũng là kim chỉ nam định hướng cho những phấn đấu của cô học trò đầy đam mê và khát vọng. Không dừng lại ở kì thi chọn học sinh giỏi văn hóa cấp tỉnh, Lan Anh đã vươn lên và khẳng định mình trong cuộc thi Nghiên cứu khoa học dành cho học sinh Trung học do Bộ giáo dục đào tạo tổ chức. Trong 2 năm em đã liên tiếp dành 2 giải quốc gia là giải ba và khuyến khích trên lĩnh vực nghiên cứu Khoa học xã hội và hành vi.

Không chỉ tích cực, nỗ lực trong học tập, Lan Anh còn là một bí thư Đoàn năng nổ, một cây văn nghệ “chủ chốt” của chi đoàn 12 A7. Em rất nhiệt tình trong mọi hoạt động và tích cực để đưa chi đoàn ngày càng vững mạnh. Với bạn bè, Lan Anh là một người bạn đáng tin cậy, tràn đầy niềm lạc quan, luôn truyền cho các bạn niềm vui tinh thần vượt qua mọi gian khó. Với thầy cô, Lan Anh luôn được mọi người yêu quí và tin tưởng giao cho những nhiệm vụ quan trọng.

 Với những thành tích thật đáng tự hào ấy  Lan Anh đã được tuyển thẳng vào Khoa Luật của Đại học Quốc gia Hà Nội. Chúc cho em mãi giữ cho mình ngọn lửa của những đam mê bỏng cháy và chúc cho những ước mơ của em sẽ mãi được bay cao, bay xa.

create

Nguyễn Thị Hương- GV Trường THPT Đồng Đậu / vinhphuc.edu.vn/