• youtube
  • facebook

Hôn nhân đẫm nước mắt của cô gái lấy chồng tuổi 18, ly hôn tuổi 20 với anh chàng Vĩnh Phúc

Bất chấp sự phản đối của gia đình, cô gái quyết định kết hôn từ năm nhất đại học. Thế nhưng thứ cô phải nhận là cuộc hôn nhân đẫm nước mắt ở tuổi 20.

Là con gái ai cũng cũng mong mình có một cuộc hôn nhân trọn vẹn, đúng nghĩa, nhưng không phải ai cũng may mắn có được hạnh phúc ấy. Thực tế, có không ít những cuộc hôn nhân hạnh phúc rồi lại tan vỡ. Chính điều này cũng làm biết bao cô gái FA mất niềm tin vào đàn ông, hôn nhân.

Mới đây câu chuyện của một cô gái trẻ được đăng trên một trang mạng xã hội đã nhanh chóng thu hút sự quan tâm của nhiều bạn trẻ.

Mở đầu đoạn tâm sự cô gái viết: “Hôm nay lại như thói quen vào trang, vô tình đọc được bài viết của chị với tựa "Đừng vội vã lấy chồng! Phụ nữ hơn nhau ở tấm chồng" thấy thật đúng với mình”.

Cô gái chia sẻ, cô lấy chồng ngay từ năm nhất đại học. Cả hải từng yêu nhau tha thiết nhưng rồi qua thời gian, rồi áp lực gia đình khiến tình yêu ấy không còn được như thưở ban đầu. Mâu thuẫn phát sinh khiến cô không kịp trở tay, cuộc hôn nhân cũng đổ vỡ khi bản thân mới tròn 20 tuổi.

Kết thúc cuộc hôn nhân khi mới ở tuổi 20.

Kết thúc cuộc hôn nhân khi mới ở tuổi 20.

“Tuổi 20 mình vừa kết thúc cuộc hôn nhân tròn 468 ngày bằng việc dọn quần áo về ngoại trong nước mắt khi con gái vừa tròn 10 tháng 10 ngày tuổi”, cô gái tâm sự.

Theo cô gái kể lại, chồng cô là một anh chàng công an, khi yêu nhau đã vấp phải sự can ngăn của gia đình 2 bên. Nhưng họ nghĩ chỉ cần yêu nhau là đủ và bỏ qua những lời ngăn cản của bố mẹ, quyết tâm lấy nhau bằng được.

Cô gái đã từng nghĩ chỉ cần có chàng trai đó là đủ: “Đến bây giờ mình vẫn nhớ ngày anh khóc, bỏ cả ca trực, bỏ cả đơn vị chỉ để ôm mình khóc vì gia đình ngăn cấm, anh cũng là người ngày ngày chăm sóc những tháng ngày mình ốm nghén mà không có gia đình. Lúc ấy mình đã nghĩ, mình chỉ cần có anh, có con, có một gia đình nhỏ. Không cần giàu sang, chỉ cần chúng mình yêu thương nhau là đủ”.

Ấy vậy mà, những ước mơ nhỏ nhoi thưở nào đã không thành hiện thực. Cuộc sống không như giấc mơ. Cô kể cuộc sống hôn nhân đẫm tràn nước mắt bắt đầu từ khi mang thai đến tháng thứ 5.

“Những bất đồng về ý kiến, những xích mích với gia đình chồng, với em chồng khiến cho vợ chồng mình cãi nhau thường xuyên. Có những lần cả 2-3 tháng trời chúng mình cứ hờ hững với nhau như vậy. Mình lấy con gái làm niềm vui, niềm an ủi, động lực duy nhất để sống. Thế rồi mình bảo lưu ở nhà sinh con. Sống cùng bố mẹ chồng, không có chồng ở nhà, những bất đồng vì việc nuôi dạy con, con khóc con quấy làm mình mệt mỏi, cáu gắt”.

“Chồng cũng từ đó mà chán nản, chơi bời, rượu chè, hát hò gái gú để có cả gái mà người ta gọi là gái làm tiền tìm đến. Sau lần ấy, linh cảm 1 người vợ khiến mình đề phòng hơn, mình hay ghen tuông hơn, hay tự suy nghĩ rằng mình xấu xí nên chồng không yêu mình nữa. Rồi lại cãi nhau, chồng chửi mình bằng những câu từ xúc phạm nhất. Chúng mình cứ dần dần xa nhau như vậy”.

Đau đớn phát hiện ra sự thật.

Đau đớn phát hiện ra sự thật.

Cô gái tiếp tục tâm sự: “Cách đây vài tháng, chồng mình báo nợ, chẳng có cách gì xoay xở lại tìm đến vợ, mình suy sụp, tình yêu và niềm tin vào chồng gần như tan vỡ hẳn. Mình vun vén, yêu thương anh bao nhiêu thì anh lại càng quá đáng bấy nhiêu. Lại cãi nhau, và anh ấy lại lôi những từ ngữ cay nghiệt nhất ra nói mình. Rồi mình nói mình muốn tiếp tục đi học đại học, anh không cho. Nhưng thi thoảng khi cãi nhau anh lại nói mình ăn bám. Mình bỏ qua. Nhưng khi mình có chuyện với gia đình chồng, anh chửi mình bằng lời lẽ cay nghiệt nhất. Mình quyết định chia tay nhưng bố mẹ khuyên bảo mình lại nguôi ngoai.

Cho đến một ngày, khi vô tình đọc được những dòng tin nhắn anh nói với bạn rằng mình và gia đình mình là bọn mán (Từ lúc lấy chồng mình vẫn luôn bị chê như vậy. Quê mình Tuyên Quang còn nhà chồng ở Vĩnh Phúc), là gia đình mình ghét anh trong khi gia đình mình quý anh không hết.

Anh nói rằng anh chán mình, anh còn kể mẹ anh nói rằng: Gái quê thì đầy, gái đến nhà còn đuổi mà chẳng hiểu sao lại lấy mình. Anh hối hận khi lầm lỡ để phải lấy mình. Giờ anh mong chia tay, được như ý muốn thì anh thoải mái, để tự do. Chia tay nhau anh không buồn, anh vui. Đọc được mình khóc, cảm giác như ngàn mũi dao đâm vào tim vậy."

Cuối cùng cô gái cũng quyết định buông bỏ những chuỗi ngày đau khổ đó và hiểu rằng, hôn nhân không chỉ có tình yêu là đủ và tự dặn mình hãy quên quá khứ đó để sống tiếp.

Chỉ chưa đầy 24h đăng tải, những dòng chia sẻ này đã nhận được hơn 8 ngàn lượt like, hàng trăm lượt chia sẻ và hàng trăm lượt bình luận từ cộng đồng mạng. Đa số các bình luận đều cảm thương cho thân phận của cô gái, cũng có những người lại trách móc cô đã quá bồng bột khi quyết định lấy chồng quá sớm. Cũng từ câu chuyện này, không ít người đã khuyên các cô gái trẻ rằng, đừng nên lấy chồng quá sớm, hãy để mình thật chín chắn và đủ trách nhiệm thì hãy sẵn sàng bước chân vào cuộc sống “hôn nhân”.

Cuối cùng cô gái quyết định buông bỏ để giải thoát cho nhau.

Cuối cùng cô gái quyết định buông bỏ để giải thoát cho nhau.

Bạn Cúc Nguyễn bình luận: “Lại thêm một minh chứng cho câu: Tại sao phải lấy chồng, khi thanh xuân vẫn còn đẹp chán? Là con gái hãy độc thân một cách kiêu hãnh! Đừng vội trói buộc mình bởi hai chữ ‘kết hôn’. Đời người con gái cay đắng lắm khi phải tự giải thoát cho chính mình cũng bằng bởi 2 chữ ‘ly hôn’”.

Tài khoản Vũ Anh Vũ lên tiếng: “Dù là đàn ông hay đàn bà, đừng nên lấy chồng lấy vợ quá sớm. Hãy tự lập tài chính, rèn luyện trách nhiệm với bản thân thì khi đó mới có thể có trách nhiệm với gia đình nhỏ của mình trước mắt. Hãy cho mình thật chín chắn khi bước đến hai chữ hôn nhân”.

Bạn Nguyễn Phương Liên bày tỏ quan điểm: “Dù người đàn ông có yêu mình đến nhường nào, cứ phải học hành xong xuôi hoặc chí ít phải có công việc ổn định, có nghề gì đó trong tay đã, nếu không nhà bạn phải thật giàu rồi hẵng lấy chồng. Vì có ai biết trước được chữ ngờ đâu”.

“Hãy độc thân một cách kiêu hãnh, chưa có gì đừng vội kết hôn, con gái 30 kết hôn chưa muộn đâu, đợi bản thân hết ham chơi nông nổi đã, có mỗi thứ một chút đã: công danh, nữ công gia chánh, trách nhiệm, hy sinh,...”, bạn Nguyễn Ngọc Thư chia sẻ.

Cũng có ý kiến cho rằng, để có một cuộc hôn nhân hạnh phúc thì phải được sự ủng hộ từ gia đình 2 bên: “Mẹ mình từng bảo, một cuộc hôn nhân không được sự đồng ý của cha mẹ cả hai bên, trước sau gì cũng đi đến đường cùng. Vì vậy nên mình luôn tự nhủ kể cả có yêu bao nhiêu chỉ cần bố mẹ phản đối mình sẽ buông tay”.

create

P.V / giadinhphapluat.vn