• youtube
  • facebook

Con dâu đăng bức ảnh bà nội cho cháu ti ở Vĩnh Phúc khiến cộng đồng mạng tranh cãi quyết liệt

Ngay sau khi đăng tải bức ảnh bà nội vén áo cho cháu ti, chị Nguyễn Phương (Vĩnh Phúc) bị nhận nhiều lời chỉ trích của cư dân mạng.

Mới đây trên một hội nhóm của các bà mẹ nuôi con nhỏ, hình ảnh bà nội vén áo cho cháu ti dấy lên làn sóng tranh cãi sôi nổi. Trên thực tế, chuyện bà nội cho cháu ti để dỗ cháu nín khóc, ru cháu ngủ xảy ra khá thường xuyên ở nhiều gia đình.

Vậy nên ngay sau khi chị Nguyễn Phương (Vĩnh Phúc) đăng tải hình ảnh bà nội – mẹ chồng chị cho cháu bú, chị nhận được nhiều lời chỉ trích. Nhiều người cho rằng đó là hình ảnh “vô duyên” và mất vệ sinh. Tuy vậy, sự thật đằng sau bức ảnh này lại ít ai biết đến.

Chị Phương sinh năm 1988 và có 3 bé. Trong ảnh là bé trai út mới được 3 tháng tuổi. Chị cho biết bức ảnh chụp cách đây vài hôm khi bé ngủ dậy và đòi bú mẹ. Sau đó ông nội bảo bà thử cho cháu ti xem cháu có nhận ra không. Em bé thấy không có sữa là khóc ré lên ngay. Trước những bình luận tiêu cực của nhiều người, chị Phượng cho biết có lẽ do mọi người quá nhạy cảm.

Chị Phương có ba đứa con nên thường xuyên nhờ ông bà chăm sóc con cùng. Bản thân chị cũng thừa nhận nếu không có ông bà thì chắc chị sẽ vất vả lắm. Nhà ngoại ở xa, nhà nội lại thương yêu con dâu hết mực, chị Phương tự nhận thức được điều đó nên luôn cố gắng hòa hợp, coi bố mẹ chồng như bố mẹ đẻ của mình.

Bố mẹ chồng chị Phương khá nhiều tuổi. Khi được hỏi về bí quyết hòa hợp với nhà chồng và hạn chế xung đột với ông bà trong chuyện chăm con, chị Phương kể: "Ông xã mình hay nói: 'hãy cố gắng sống tốt với bố mẹ khi bố mẹ còn, khi bố mẹ không còn thì lúc đó muốn cũng không được', bởi thế mà mình không gặp quá nhiều khó khăn khi sống chung với bố mẹ chồng".

Ảnh: NVCC

create

Anh Đào / Đời sống & Pháp lý