• youtube
  • facebook

Cô gái bị người yêu ruồng bỏ, đẻ con rồi để lại nhà ân nhân

Sau khi sinh, cô gái trẻ đã bỏ lại con gái hơn 10 ngày tuổi cùng lá thư nhờ một gia đình ở Hà Nội nuôi dưỡng.

Chị Hòa đang chăm sóc cháu bé.

Chị Hòa đang chăm sóc cháu bé.

Sự việc được nhiều trang mạng xã hội chia sẻ những ngày qua với nội dung nói về một cô gái trẻ tên N. (SN 1995, quê Nghệ An) ra Hà Nội đã sinh bé gái vào ngày 29/7 tại bệnh viện Thanh Nhàn.

Sau đó, một người phụ nữ cảm thương cho số phận N. và đưa hai mẹ con về nhà cho ở nhờ. Tuy nhiên, N. đã để lại con gái cùng lá thư nhờ nuôi hộ rồi bỏ đi.

Qua tìm hiểu, hiện tại cháu bé đang được chị Phạm Thị Ly Hòa (SN 1984, quê Lạng Sơn) đang thuê trọ và bán hàng tạp hóa ở trong ngõ 442 (đường Phạm Văn Đồng, TP Hà Nội) nuôi dưỡng.

Chị Hòa cho biết, cháu bé được 15 ngày tuổi và không có mẹ chăm sóc nhưng rất ngoan, không quấy khóc.

“Cách đây hơn 10 ngày tôi đọc được câu chuyện trên mạng xã hội nói về một người mẹ trẻ có thai nhưng bị người yêu ruồng bỏ trách nhiệm mà không dám nói với gia đình. Đến ngày sinh con không có tiền đóng viện phí nên cùng một số người bạn vào bệnh viện để giúp đỡ cô gái” – chị Hòa chia sẻ.

Cũng theo chị Hòa, khi thấy N. không có chỗ ở nên đã cho hai mẹ con cô gái về nhà mình ở nhờ. Sau khi ở được một tuần N. nói muốn về quê làm giấy khai sinh cho cháu rồi ra bến xe để về nhà.

Tuy nhiên, khi N. về quê đã để lại lá thư cùng số tiền 1 triệu đồng nhờ chị Hòa chăm sóc con vì không có khả năng nuôi con.

Sau khi sự việc xảy ra, chị Hòa cũng đã báo cáo công an khu vực và tổ dân phố cũng như UBND phường Cổ Nhuế 2.

Nhiều người biết được thông tin trên mạng xã hội cũng đã hỏi thăm, gửi bỉm sữa cho cháu.

create

THANH HÀ / tienphong.vn