• youtube
  • facebook

CHÚ Ý: Nếu không ‘xuất’ đủ 21 lần trong tháng, nam giới sẽ gặp phải căn bệnh khủng khiếp này

Nếu phụ nữ lo sợ căn bệnh ung thư cổ tử cung thì nam giới cũng phải đối mặt với một loại bệnh nguy hiểm không kém đó là ung thư tuyến tiền liệt.

Đây được coi là một trong những loại ung thư phổ biến nhất ở nam giới, tuy nhiên bệnh lại hầu như không có triệu chứng cụ thể do tiến triển khá chậm khiến người mắc bệnh không phát hiện và điều trị kịp thời. Mặc dù vậy, theo một nghiên cứu của trường Đại học Harvard thì nam giới chỉ cần “đạt đỉnh” đủ số lần trong tháng thì nguy cơ mắc căn bệnh nguy hiểm này sẽ giảm đi đáng kể. Và con số lý tưởng mà các nhà nghiên cứu đưa ra là 21 lần/ tháng, bất kể là quan hệ tình dục hay “tự sướng”.

Nghiên cứu trên đã phân tích dữ liệu của gần 32.000 nam giới khỏe mạnh, theo đó họ tham gia trả lời một bảng khảo sát về tần suất “lên đỉnh” từ năm 1992. Tần suất này được đánh giá theo 3 giai đoạn: 20-29 tuổi, 40-49 tuổi và 1 năm trước khi bảng khảo sát được thực hiện.

“Lên đỉnh” đủ 21 lần/ tháng có thể giảm nguy cơ mắc ung thư tuyến tiền liệt.

“Lên đỉnh” đủ 21 lần/ tháng có thể giảm nguy cơ mắc ung thư tuyến tiền liệt.

Nhóm ứng viên này được theo dõi đến năm 2010, trong đó có tới 4.000 người được chẩn đoán mắc ung thư tuyến tiền liệt trong quá trình thực hiện nghiên cứu. Kết quả là những người “xuất” ít nhất 21 lần trong 1 tháng có tỉ lệ mắc ung thư thấp hơn hẳn so với nhóm chỉ đạt từ 4-7 lần/ tháng.

Theo các chuyên gia, họ chưa xét đến nguyên nhân tại sao “lên đỉnh” nhiều lại giúp giảm tỷ lệ ung thư. Tuy nhiên, trong một số nghiên cứu trước kia của Đại học Harvard, việc xuất tinh có tác dụng đẩy những chất gây ung thư có trong tuyến tiền liệt và tinh hoàn ra ngoài cơ thể. Bên cạnh đó, “lên đỉnh” còn giúp giảm nguy cơ bị viêm nhiễm – một trong những tác nhân hàng đầu gây ung thư.

 

create

Gia Vũ / Thethaovaxahoi.vn