• youtube
  • facebook

Cậu học sinh lớp 3 hồi hộp khi nhặt được 44 triệu nhưng vẫn quyết trả lại cho người mất

Nguyễn Nhật Nam (học sinh lớp 3A) Trường tiểu học Nguyễn Thị Minh Khai được tuyên dương vì có hành động nhặt được 44 triệu đồng không tham mà trả lại cho người đã bị mất.

Ngày 27/2, Hiệu trưởng Trường tiểu học Nguyễn Thị Minh Khai (xã Khánh Lâm, huyện U Minh, tỉnh Cà Mau) cho biết nhà trường đã tổ chức tuyên dương dưới cờ và tặng giấy khen cho em Nguyễn Nhật Nam (học sinh lớp 3A) vì có hành động nhặt được 44 triệu đồng không tham mà trả lại cho người đã bị mất.

Hai vợ chồng ‘làm chuyện ấy’ ở trong miếu: ‘Phải che chở cho vợ vì có rất nhiều cánh tay tò mò‘

Sau kì nghỉ Tết, phòng trọ bỗng dưng mọc cây chuối giữa nhà khiến dân mạng xôn xao

Nguyễn Nhật Nam (học sinh lớp 3A) Trường tiểu học Nguyễn Thị Minh Khai

Nguyễn Nhật Nam (học sinh lớp 3A) Trường tiểu học Nguyễn Thị Minh Khai

Trước đó, ngày 24/2, trên đường đi học về em Nhật Nam nhặt được cái ví của ai đó đánh rơi trên đường. Do đã tan học, thầy cô đã về nhà nên em Nhật Nam đem về báo cho ông bà nội.

Khi kiểm tra ví của người đánh rơi, ông bà nội cuả Nhật Nam thấy trong bóp có nhiều tiền (tổng cộng 44 triệu đồng), cùng giấy tờ tùy thân và một chiếc điện thoại di động. Sau đó, ông bà nội của Nam liên hệ người đánh rơi và trao lại.

Em Nhật Nam nói: “Lúc nhặt được của rơi con cũng hồi hộp lắm, nhớ lời thầy cô dạy, nhặt được của rơi phải trả lại cho người bị mất nhưng con không biết phải trả bằng cách nào. Khi ấy thầy cô cũng về hết nên con đem về đưa cho ông bà nội, nhờ ông bà liên hệ để trả lại cho người bị mất”.

Cô Lữ Kiều Phương (giáo viên chủ nhiệm lớp 3A) chia sẻ: “Hàng ngày mình cũng thường xuyên giáo dục cho học sinh đức tính trung thực, không tham lam, nhặt được của rơi phải trả lại cho người bị mất, hôm nay em Nhật Nam đã làm được những điều mình dạy nên người làm giáo viên như tôi rất vui mừng và cảm thấy tự hào về học trò của mình”.

create

PHƯƠNG BÌNH / thethaovanhoa.vn