• youtube
  • facebook

Bé trai bị bố lột quần áo, lôi xềnh xệch bêu riếu khắp đường khiến ai cũng bức xúc, công an xông vào còng tay người cha liền đè con ra ép “Bước qua xác tao”

Con phố giữa trung tâm của thành phố mỗi ngày không biết bao nhiêu lượt người qua lại bỗng nhiên hôm nay tắc đường cả một đoạn dài khiến nhiều người muộn giờ, muộn làm. Trên vẻ mặt cau có, bức bối nhiều người vẫn không thể rời mắt khi nhìn thấy cảnh tượng cuả 2 cha con anh Nghĩa – chủ một quá bún trên đường.

– Sao lại lôi xềnh xệch thằng bé như vậy, trời rét như vậy mà bắt cởi trần truồng thế kia đến là tội.

– Ông này bị dở nặng rồi, lôi con ra đường thì người ta mới biết là đang dạy con à!

Rất nhiều câu hỏi thắc mắc, tò mò cũng sự bất bình của người qua đường khi họ chứng kiến anh Nghĩa một tay kéo lê con ra đường, 1 tay cầm chiếc roi mây mà miệng quát lớn:

– Nói nhẹ nhàng không nghe cứ phải dùng roi với gậy mới thích à!

Ảnh mang tính chất minh họa.

Ảnh mang tính chất minh họa.

Có người chưa hiểu chuyện còn nghĩ anh Nghĩa đối đãi với người giúp việc ở quán, vì anh có quán bún nhỏ bên đường. Nhưng đó không phải người giúp việc mà chính là cậu con trai của anh. Bé Tú năm nay vào cấp 2, nhưng đây không phải lần đầu những người sống xung quanh thấy anh Nghĩa mắng con mà nhiều lần trước anh cũng nặng lời quát mắng bé Tú, riêng có lần này 2 lại quá mạnh tay khi lôi con ra đường quát mắng.

Đường mỗi lúc một đông lên, người qua lại ai cũng nhìn vào cảnh người cha giữ chặt con lôi trên đường, trong khi đứa bé bị cởi hết quần áo vừa khóc lóc, vừa xin cha tha thứ.

– Con biết lỗi rồi, lần sau con không như thế nữa?

– Hứa à, bao nhiêu lần hứa rồi có bao giờ con nghe lời bố mẹ đâu, lần này không cần phải hứa với xin gì nưã cả!

Người qua đường ai cũng can ngăn, khuyên anh có chuyện gì thì nên dạy bảo cháu nhẹ nhàng, không nên lôi ra ngoài đường để lớn chuyện. Nhưng nói thế nào anh cũng không nghe. Một lúc sau, bà chủ quán net gần đó mới chạy ra đưa quần áo cho bé Tú rồi xin anh Nghĩa mặc quần áo vào cho cháu. Nhưng anh Nghĩa không đồng ý còn quát lớn:


– Cũng tại bà cả, không có bà bọn trẻ đâu có đổ đốn như vậy, bỏ bê cả việc học hành.

Ảnh mang tính chất minh họa.

Ảnh mang tính chất minh họa.

Thì ra bé Tú vì quá mê game và trò chơi điện tử mà thường xuyên lấy tiền của bố mẹ, rồi trốn học để vào quán ngồi cả ngày. Nhiều lần trước anh Nghĩa đã khuyên bảo con nhưng bé Tú vẫn chứng nào tật ấy khiến anh bức xúc. Không ngờ, lần này anh lại làm lớn chuyện.

Giằng co nhau 1 lúc, anh Nghĩa như bất lực rồi dọa sẽ đưa Tú cho công an, mặc cho họ xử lý, còn riêng anh đã hết cách. Nhưng khi chứng kiến mọi chuyện, ai cũng khuyên anh Nghĩa bình tĩnh lại, đừng vì một chút nóng nảy mà làm chuyện không hay. Việc đánh con như vậy cũng không phải cách giải quyết tốt để trẻ nghe lời, còn việc cởi quần áo của con khiến trẻ thấy xấu hổ và có thể bị ảnh hưởng đến tâm lý.

Sau khi nhận thấy hành động của mình chưa đúng đắn, anh Nghĩa cũng thấy hối hận nhưng trên hết cần phải làm cách nào đó để bảo ban, dạy dỗ cậu con trai tốt hơn.

Bài học cuộc sống: Có nhiều cách để giáo dục trẻ và nói không với việc dùng bạo lực, hay tra tấn bằng tinh thần sẽ khiến trẻ rơi vào nguy hiểm, đôi khi tìm đến cái chết dẫn đến những vụ tự tử thương tâm ở lứa tuổi mới lớn.

create

Sam / thethaovaxahoi.vn