• youtube
  • facebook

Anh Tây thổn thức khi chứng kiến những hình ảnh cuối cùng của Uber tại Việt Nam: “Họ nói với tôi, họ coi nhau như người thân“

Trong mắt chàng trai đến từ Anh Quốc, những tài xế Uber Việt Nam trong ngày tạm biệt hôm qua mang trong mình cả nỗi buồn xen lẫn cả niềm hạnh phúc. Những hình ảnh anh ghi lại về những người tài xế Uber xuất hiện trên mạng xã hội khiến nhiều người nghẹn ngào.

Bộ ảnh về Uber của anh Tây khiến cộng đồng mạng xôn xao

Sự ra đi lặng lẽ của Uber khiến nhiều người ngỡ ngàng và tiếc nuối. Hôm qua ngày 8/4, hàng trăm tài xế Uber tại Hà Nội và TP.HCM đã đồng loạt cùng nhau xuống đường diễu hành kỷ niệm ngày cuối cùng Uber còn hoạt động. Màu áo xanh dương nhuộm kín nhiều con đường, chưa bao giờ người ta thấy sự xuất hiện đông đảo của các tài xế Uber đến thế.

Hình ảnh về những tài xế Uber trong ngày cuối cùng ấy được David Kaye - 1 chàng trai quốc tịch Anh nhưng đã sinh sống tại Việt Nam đến 6 năm - ghi lại. Qua ống kính của David, những tài xế Uber trong bộ đồng phục màu xanh - xám hiện lên chân thực, tự nhiên với những nụ cười và cả ánh nhìn lặng lẽ; loạt ảnh của David được anh chia sẻ lên mạng xã hội khiến nhiều người nghẹn ngào...

Hình ảnh về những tài xế Uber trong ngày 8/4 được David Kaye ghi lại - Ảnh: FB David Kaye

Hình ảnh về những tài xế Uber trong ngày 8/4 được David Kaye ghi lại - Ảnh: FB David Kaye

Những tài xế trong bộ ảnh của David hiện lên tự nhiên, chân thực  - Ảnh: FB David Kaye

Những tài xế trong bộ ảnh của David hiện lên tự nhiên, chân thực  - Ảnh: FB David Kaye

Bình luận dưới bộ ảnh của David, nhiều người đã dành lời khen cho tài bấm máy của anh thợ ảnh. Đồng thời, cũng không ít người bày tỏ sự tiếc nuối khi phải chia tay Uber tại Việt Nam, rằng ít nhiều cũng đã 4 năm, Uber đã trở thành phương tiện di chuyển quen thuộc của nhiều người, giờ phải chia tay quả thực hụt hẫng quá.

Anh T.J bình luận: "Ảnh đẹp quá người anh em, rất chân thực, nhân vật dù nhìn thẳng vào ống kính cũng tự nhiên".

"Đi Uber nhiều năm nay, chia tay Uber rất tiếc luôn, sáng nay theo thói quen vẫn bắt Uber và không thấy tài xế nào mới giật mình. Hy vọng sẽ có ngày Uber quay trở lại" - chị A.N chia sẻ.

 Ảnh: FB David Kaye

 Ảnh: FB David Kaye

 

"Họ ở đó cùng nhau trong nỗi buồn lẫn sự hạnh phúc"

Liên hệ với David Kaye để nghe anh chia sẻ nhiều hơn về cảm xúc của mình khi thực hiện bộ ảnh, chàng trai quốc tịch Anh Quốc tâm sự khi anh đứng bấm máy, anh đã thấy cả nỗi buồn và niềm hạnh phúc trên gương mặt của mỗi tài xế Uber.

"Tôi đã chụp họ ở công viên Gia Định, quận Phú Nhuận, TP.HCM, có đến hàng trăm tài xế Uber mặc đồng phục màu xanh và xám đứng ở đó. Tôi biết đó là ngày cuối cùng Uber còn hoạt động, những tài xế đến đây là để chia tay nhau. Trên mặt mỗi tài xế, tôi thấy cả nỗi buồn và sự hạnh phúc. Tôi cảm thấy họ dành nhiều tình cảm cho nhau và cho công ty, phải chia tay là sự tiếc nuối rất lớn.

Thế còn hạnh phúc, tôi thấy họ hạnh phúc bởi họ rất đoàn kết với nhau. Họ cùng nhau trò chuyện, diễu hành, họ nói với tôi họ coi nhau như người thân. Tôi thấy họ thực sự vui vẻ với nhau.

Tôi nghĩ thứ để gắn kết những tài xế UberMoto với nhau hơn nữa đó chính là nhờ bộ đồng phục màu xanh - xám của họ. Tôi được biết bộ đồng phục ấy được 1 nhà thiết kế người Việt sáng tạo, chị tên Linda Mai Phùng. Tôi đã thật cảm động khi nhìn những tài xế Uber ký tên lên bộ đồng phục của nhau như cách để nói lời tạm biệt" - David chia sẻ.

Tài xế Uber ký tên lên đồng phục của nhau - Ảnh: FB David Kaye

Tài xế Uber ký tên lên đồng phục của nhau - Ảnh: FB David Kaye

David Kaye có quốc tịch Anh nhưng trước đây anh sinh sống tại Hongkong và Nhật Bản. Chàng trai ngoại quốc này đã có đến 6 năm gắn bó tại TP.HCM và làm công việc chụp ảnh, viết lách và tư vấn giáo dục. David sở hữu trang Instagram và nhiều bài viết với những hình ảnh, nội dung về đất nước, con người cũng như văn hóa Việt Nam.

Hình ảnh của David Kaye trên trang Facebook cá nhân của anh - Ảnh: FB David Kaye

Hình ảnh của David Kaye trên trang Facebook cá nhân của anh - Ảnh: FB David Kaye

"Tôi sống ở TP.HCM đã 6 năm rồi, đây là 1 thành phố sôi động và tuyệt đẹp. Tôi cũng đã đi nhiều địa danh khác của Việt Nam. Công việc tư vấn giáo dục khiến tôi phải đi nhiều nơi, gặp gỡ nhiều người. Đối với tôi người Việt Nam rất thân thiện, dễ gần và chăm chỉ" - David cho biết.

*Lời nhân vật được dịch bởi PV