• youtube
  • facebook

Thèm mì tôm đến mấy đọc bài này xong bạn cũng chẳng bao giờ dám ăn nữa

Thèm mì tôm đến mấy đọc bài này xong bạn cũng chẳng bao giờ dám ăn nữa - tìm hiểu ngay.

Nguy hại từ mì tôm
Gia tăng quá trình lão hóa
Chất mỡ trong mì tôm thông thường đều thêm chất chống ô xy hóa, nhưng nó chỉ làm chậm tốc độ ô xy hóa, kéo dài thời gian biến mùi của mì tôm. Thời gian dài dung nạp quá nhiều chất chống ô xy hóa sẽ ảnh hưởng xấu tới hệ nội tiết và thúc đẩy lão hóa.
Hại thận, gây sỏi thận
Một thành phần có mặt trong mỗi gói mì ăn liền mà không phải ai cũng dễ dàng nhận ra chính là muối. Mì ăn liền thường được ướp rất nhiều muối, với lượng muối cao như vậy, khi ăn, bạn đã vô tình làm hại thận, thậm chí dùng nhiều có thể gây sỏi thận.
Ngoài ra, mì ăn liền cũng chứa đầy phosphate, một chất giúp cải thiện mùi vị thức ăn. Tuy giúp bạn ngon miệng nhưng chất này lại khiến chúng ta dễ bị loãng xương, mất xương, răng cũng yếu dần đi nếu dùng nhiều.
Ăn mì tôm tưởng chừng đơn giản nhưng cũng cần sự cẩn thận và chú ý nhằm đảm bảo tiêu hóa tốt, không cảm giác đầy bụng mà vẫn ngon miệng.
Sau một bữa ăn với mì ăn liền, nên bổ sung thêm một ít trái cây


Mì ăn liền vốn dĩ không thể cung cấp được dưỡng chất đáng kể. Vì thế, dù nó có giúp bạn tạm thời no bụng thì đó cũng chỉ là cảm giác hơi no mà thôi, không đồng nghĩa cơ thể đã được dung nạp đủ dinh dưỡng. Sau bữa ăn với mì ăn liền, bạn nên ăn thêm một ít trái cây để bổ sung vitamin và khoáng chất, chẳng hạn như táo, dâu tây, cam quýt v.v…
Ngoài ra, bạn có thể ăn kèm mì tôm với những món rau xanh nhất là rau cải, rau cải thảo, cải cúc... đây đều là những loại rau thơm, ngon, mát đảm bảo trung hòa được độ nóng của mì. Khi ăn như vậy cũng khiến bạn cảm thấy ngon miệng và cung cấp chất xơ hỗ trợ tiêu hóa được dễ dàng hơn. Bạn có thể nhúng rau vào mì hoặc xào qua rồi đổ vào bát mì.
Tuyệt đối không nên dùng mì ăn liền như thực phẩm chính và ăn lâu dài
Mì ăn liền đơn giản chỉ là một loại thức ăn “cứu đói khẩn cấp”, nó hoàn toàn không thể thay thế thức ăn chính trong ngày. Nếu vì kén ăn hay bận rộn mà chọn giải pháp mì ăn liền cho khẩu phần hằng ngày có thể dẫn đến đói bụng, lả người. 
Tốt nhất là nấu chín mì ăn liền rồi mới ăn
Đa số chúng ta có thói quen nhúng mì ăn liền trong nước nấu sôi vài phút là đã có thể thưởng thức ngay. Kỳ thực, cách ăn này chỉ có ích là tiết kiệm thời gian mà thôi. Đặc biệt đối với mẹ bầu, cơ thể khi mang thai sẽ trở nên yếu ớt và nhạy cảm hơn bình thường. Do đó, tốt nhất nếu muốn dùng mì ăn liền, bạn nên nấu chín nó trên bếp.
Mì ăn liền khi qua chế biến kỹ thì sợi mì sẽ dễ hấp thu thành phần nước hơn, có lợi cho tiêu hóa của dạ dày, đường ruột, giảm thiểu tình trạng cảm thấy đầy hơi chướng bụng sau khi ăn. Đồng thời, khi chế biến mì trong nồi, bạn còn có thể nêm nếm lại cho hợp khẩu vị, thêm các nguyên liệu dinh dưỡng khác như trứng, rau củ, vừa giúp mẹ bầu ăn ngon miệng hơn, vừa tăng thêm các dưỡng chất cần thiết cho cơ thể.

create

Xuân Bình (Tổng hợp)/Khoevadep

Quán bún bò Huế gần 20 năm hút khách nước ngoài ở Sài Gòn

Quán bún bò Huế gần 20 năm hút khách nước ngoài ở Sài Gòn

timer24/07/2019

Quán ăn nằm ở quận 1 nên có đông du khách nước ngoài tìm đến, để lại ấn tượng bởi vị nước dùng đậm đà.

Thưởng thức thiên đường ẩm thực xứ Huế

Thưởng thức thiên đường ẩm thực xứ Huế

timer24/07/2019

Cố đô Huế nổi tiếng không chỉ bởi nét rêu phong cổ kính của đền đài lăng tẩm, mà còn để lại cho du khách ấn tượng đặc biệt về các món ngon.

Lập team ăn CHÈ ĐÁ ở Huế, đánh bay CÁI NẮNG oi bức mùa hè

Lập team ăn CHÈ ĐÁ ở Huế, đánh bay CÁI NẮNG oi bức mùa hè

timer24/07/2019

Huế không chỉ thu hút du khách bởi vẻ đẹp trầm mặc, cổ kính của các lăng tẩm, đền đài, mà còn đầy hấp dẫn bởi một nền văn hóa ẩm thực phong phú và đa dạng. Trong đó không thể không nhắc đến chè Huế. Đây là món ăn khoái khẩu của nhiều người dân Huế cũng như du khách khi đến với vùng đất cố đô thân yêu. (Xem clip món ngon chè Huế ở cuối bài)

Đánh bật nắng hè oi bức với 4 quán trà sữa ngon khó cưỡng ở Huế

Đánh bật nắng hè oi bức với 4 quán trà sữa ngon khó cưỡng ở Huế

timer24/07/2019

Món Trà sữa thơm ngon mát lạnh vẫn đang dẫn đầu xu hướng ăn uống hiện nay tại Huế. Để xua tan đi cái nắng hè oi bức, các quán trà sữa sau đây sẽ khiến các bạn trẻ ở Huế phải lùng sục ráo riết, đến đây ngay để thỏa trí tò mò và tận hưởng hương vị thơm ngon khó cưỡng của trà sữa.